Giảm giá!

Bộ Tượng Chú tiểu Tứ Nghệ

95.000

 

✅ Một bộ gồm có 4 tượng chú tiểu: Chơi đàn + Chơi cờ + Làm thơ + Vẽ tranh

✅ Kích thước tượng: 7cm

✅ Chất liệu: đất sét nung

✅ Thích hợp làm quà tặng, trang trí góc nhỏ trong nhà hoặc nơi làm việc

 

Mô tả

Bộ tượng Chú tiểu hồn nhiên và dễ thương này rất thích hợp trưng bày trong không gian xe hơi, bàn làm việc, góc học tập, là món quà tặng ý nghĩa cho người thân và bạn bè.

Ý nghĩa:

“Cầm kỳ thi họa, tinh thông mọi thứ” hiểu đơn giản là người chơi đàn, chơi cờ, viết chữ làm thơ và vẽ tranh đều thông thạo.

✅ Cầm:

“Chẳng ngôn ngữ nào êm dịu và trầm lắng cho bằng ngôn ngữ của thi ca
Chẳng âm điệu nào thiết tha cho bằng cung thanh trầm của khúc nhạ”

Âm nhạc giúp tâm hồn thư thái, sống lạc quan yêu và để làm được điều đó cần phải được người nghệ sĩ tài ba, của những mỹ nữ xưa đánh nên những tiếng đàn đi vào lòng người.

✅ – Nhân sinh bách tính giống như bàn cờ

Một trận đấu cờ, não ta sẽ được đặt trong tình trạng làm việc, tư duy thường xuyên để đưa ra những nước cờ sắc sảo, thú vị, qua đó kích thích sự hưng phấn, chống lại sự trì trệ, chậm chạp, tăng cường khả năng tập trung và tư duy logic.

Bên cạnh đó, thời gian chơi cờ tướng cũng là khoảng thời gian mà trí não con người được đặt trong tình trạng thanh thản, không bị các mối lo âu thường ngày chi phối.

Chính vì vậy, người chơi cờ giỏi sẽ có cách suy nghĩ thông minh, chuẩn xác hơn trong công việc và giúp họ thư thái, bình tĩnh hơn trong mọi việc trong cuộc sống

✅  Thi trung hữu họa, họa trung hữu thi (Trong thơ có họa, trong họa có thơ)

Công cụ của truyền thống hội họa gồm có bút lông, mực, thuốc màu, giấy lớn,

Đề tài có thể phân thành người vật, phong cảnh, hoa chim các loại, kỹ thuật gồm có kỹ thuật sử dụng ngòi bút và kỹ thuật viết ý. Những bức họa thường được vẽ kèm thư pháp, đường vẽ có thể là nét thẳng hoặc theo kiểu mềm mại, sắc nét hoặc thanh lịch nhẹ nhàng, cũng có thể biểu hiện qua những bất đồng về tư thái và ý vị khác nhau của mỗi nghệ sĩ.

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bộ Tượng Chú tiểu Tứ Nghệ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *